XÃ TAM QUANG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIÊN GIÁO GIỤC PHÁP LUẬT QUÝ III NĂM 2024
Ngày 23 tháng 8 năm 2024, Ban TTPBGD Pháp luật xã Tam Quang phối hợp với Đồn Biên phòng Tam Quang tổ chức tuyên truyền PBGD Pháp luật tại Làng Nhùng và bản Bãi Xa

Thực hiện kế hoạch số 69/KH-UBND xã ngày 15 tháng 7 năm 2024 về phối hợp tuyên truyền PBGD pháp luật Quý III năm 2024, ngày 23 tháng 8 năm 2024, Ban TTPBGD Pháp luật xã Tam Quang phối hợp với Đồn Biên phòng Tam Quang tổ chức tuyên truyền PBGD Pháp luật tại Làng Nhùng và bản Bãi Xa. Dự hội nghị có ông Phan Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND xã, trưởng ban TTPBGD pháp luật xã, về phía Đồn Biên phòng Tam Quang có thiếu tá Nguyễn Cảnh Thảo - chính trị viên phó Đồn BP Tam Quang.

Tại hội nghị các đồng chí trong tổ tuyên truyền đã phổ biến các nội dung như: luật Biên phòng năm 2020; Luật đất đai năm 2024; Tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, hệ lụy sinh con thứ ba; Luật căn cước năm 2023 và phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn; Luật hộ tịch năm 2014.

Qua 2 buổi tổ chức tuyên truyền PBGDPL tại 2 bản tại nhà văn hóa bản Bãi Xa và Làng Nhùng đã thu hút được hơn 400 lượt người dân tham gia nghe tuyên truyền

Trung tá Trần Nam Hà  - cán bộ đội vận động quần chúng đồn BP Tam Quang tuyên truyền luật Biên phòng năm 2020

Đồng chí Cao Văn Thái – công chức địa chính xã tuyên truyền luật đất đai năm 2024

Đồng chí Vi Văn Ninh – cán bộ trạm y tế xã Tam Quang tuyên truyền về tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, hệ lụy sinh con thứ ba

Anh-tin-baiCông an xã tuyên truyền về luật căn cước năm 2023 và phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn,

Đồng chí Lô Thị Hải công chức tư pháp xã tuyên truyền luật hộ tịch năm 2014.

Đồng chí Phan Văn Hưng - PCTUBND xã tuyên truyền nội dung kỷ niệm 55 năm thực hiện di chúc của chủ tịch hồ Chí Minh

Thông qua Hội nghị đã giúp người dân nắm rõ những quy định cơ bản của các văn bản Luật đồng thời trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích, từ đó áp dụng vào đời sống thực tế hàng ngày, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương

Thời gian tới, xã Tam Quang tiếp tục tăng cường công tác TTPBGDPL, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và Nhân dân, trong đó tập trung tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật mới ban hành; chú trọng công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành trong công tác PBGDPL; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật; tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các hình thức TTPBGDPL phù hợp với điều kiện thực tế ở từng bản, làng; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào TTPBGDPL.

Lô Thị Hải - Công chức tư pháp xã Tam Quang