image banner
Hội viên Nông dân huyện Tương Dương thăm quan học hỏi các mô hình kinh tế hiệu quả ở huyện Yên Thành
Lượt xem: 133
Ngày 08/4/, đồng chí Trần Xuân Hậu, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tương Dương, cùng các đồng chí Lô Khăm Kha, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện, cùng các đồng chí uỷ viên BTV Đảng uỷ thị trấn Thạch Giám và 12 hộ dân thị trấn Thạch Giám, Tam Đình, Tam Thái  đã đến thăm các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả trên địa bàn huyện Yên Thành.

Đoàn đã được các đồng chí Uỷ viên BTV Hội Nông dân huyện Yên Thành dẫn đi thăm quan các mô hình như: Mô hình nuôi ốc bươu đen của gia đình hội viên Nông dân Trần Quý Bảo, xóm 2, xã Đức Thành, Yên Thành, mô hình của anh được triển khai gần 3 năm, với diện tích ban đầu khoảng vài trăm m2; đến nay đã được mở rộng lên 3ha, mỗi năm nuôi 2 vụ, mỗi vụ 3 tháng. Hàng năm, trang trại của anh xuất bán ra thị trường từ 30-40 tấn ốc thương phẩm, mang lại thu nhập từ 850 triệu trở lên. Ngoài bán ốc thương phẩm, anh còn nuôi để ấp trứng và cung cấp giống cho các hộ trong và ngoài huyện có nhu cầu. Hiện nay, đối với con giống 1kg giống 1000 con anh bán với giá 2,5triệu và số lượng con giống của gia đình không đủ cung cấp ra thị trường.. Bên cạnh đó, gia đình anh cũng là 1 trong 10 thành viên Tổ hợp tác nuôi ốc tại địa phương với tổng diện tích 20 ha, quy mô nuôi 12ha. Ngoài ra, sản phẩm ốc của trang trại đã được Uỷ ban nhân dân tỉnh công nhận là sản phẩm đạt Ocop 3 sao và đang trong quá trình hoàn thiện đề nghị nâng sao cho sản phẩm.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo phòng NN&PTNT và Hội Nông dân... tham qua Mô hình nuôi nuôi ốc của anh Trần Quý Bảo, ở xóm Tân sơn, xã Tân Thành

 Đoàn cũng đến thăm quan mô hình nuôi nuôi lươn không bùn của hội viên Nông dân Trần Duy Sơn, ở xóm Tân sơn, xã Tân Thành. Mới đầu chăn nuôi nhỏ lẻ sau khi được thăm quan học hỏi thêm kinh nghiệm chăn nuôi và hỗ trợ kỹ thuật gia đình anh mở rộng quy mô trang trại với diện tích 1.700m2 nuôi lươn giống và 300 m2 nuôi lươn thương phẩm, áp dụng triệt để quy trình nuôi lươn không bùn chuồng trại được đầu tư, hiện nay anh đang nuôi hơn 4.000 con lươn thương phẩm, chu kỳ 12 tháng trên lứa, đạt 0,2lượng/ con, giá bán bình quân 140.000đ/kg. Bên cạnh đó, gia đình anh cũng đã ấp trứng và cung cấp giống bán ra thị trường, con giống loại 1000 con/kg được bán với giá 2.600.000-2.700.000đ/kg. Trừ các khoản chi phí bình quân thu nhập của gia đình đạt 150 đến 200 triệu đồng.

Qua hoạt động thăm quan học hỏi các mô hình kinh tế hiệu quả ở huyện Yên Thành, nhằm giúp các hội viên trên địa bàn thị trấn Thạch Giám, Tam Thái, Tam Đình học tập được những kinh nghiệm quý báu trong chăm nuôi ốc và lươn, để về triển khai thực hiện có hiệu quả cao.

Trần Thị Hải (Hội Nông dân huyện)
BẢN ĐỒ XÃ TAM QUANG - HUYỆN TƯƠNG DƯƠNG
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 45
  • Trong tuần: 433
  • Tất cả: 14958
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TAM QUANG
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Kha Thị Hiền - Chủ tịch UBND xã

Bà Trần Thị Ngà - Công chức VP-TK xã

Trụ sở: Xã Tam Quang- Huyện Tương Dương- Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 02383.879.159  - Email: tamquang@tuongduong.nghean.gov.vn